Tìm kiếm nhà vệ sinh công cộng tại Đà Nẵng trên internet

Nội dung hot trong bài viết này

Thời gian tới, khách du lịch trong và ngoài nước khi đến Đà Nẵng có thể dễ dàng tìm kiếm địa điểm của các nhà vệ sinh công cộng qua Internet.

Theo ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội doanh nghiệp quận Hải Châu: “Nhà vệ sinh công cộng tại Đà Nẵng hiện nay là quá ít so với nhu cầu, nhất là vào mùa cao điểm du lịch, lễ hội…và hầu hết công trình này tại các điểm và khu du lịch sinh thái đã xuống cấp, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Trong khi đó, chi phí cho việc cải tạo,  xây dựng mới, quản lý và bảo trì khá cao”.

Để giải quyết vấn đề cấp bách trên, Hội DN quận Hải Châu đã tổ chức triển khai dự án:  Xã hội hoá nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn quận Hải Châu. Lấy ý tưởng từ việc thiết lập một chuỗi các nhà vệ sinh bán công, dự án hướng đến vận động các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng, hộ kinh doanh,… cho du khách, người dân sử dụng miễn phí nhà vệ sinh công cộng hiện có của cơ sở mình, với tinh thần sẵn sàng phục vụ, thái độ đón tiếp cởi mở, thân thiện, thể hiện sự mến khách của người Đà Nẵng. Đề án dựa trên tinh thần tự nguyện của các doanh nghiệp, nhà tài trợ và được sự hỗ trợ của hội DN Hải Châu cùng với các đề can, biển ghi chú được sử dụng…

Như vậy, thay vì ngân sách TP Đà Nẵng phải bỏ tiền để xây dựng thì thông qua dự án này, có thể huy động ngay nguồn lực sẵn có trong cộng đồng. Và ngay trong năm 2015, khách du lịch có thể sử dụng được hàng trăm, thậm chí hàng nghìn WC sẵn có của các đơn vị tham gia. Đây là điều nên làm để giúp đỡ chính quyền thành phố xây dựng tốt các hạ tầng cơ sở chung.

Để hiện thực hóa điều đó, ban quản lý đã đề ra 3 giai đoạn thực hiện dự án: Giai đoạn 1, tháng 4/2015 sẽ triển khai tại quận Hải Châu, nhằm phục vụ lễ hội và kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước; Giai đoạn 2, trong tháng 5 và tháng 6/ 2015 triển khai tại 2 quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, phục vụ mùa du lịch biển 2015; Giai đoạn 3, tháng 7 và tháng 8/ 2015, thực hiện tại các quận, huyện còn lại trên địa bàn Đà Nẵng, chào mừng quốc khánh 2/9.

tim kiem nha ve sinh cong cong tai da nang tren internet 1

Đặc biệt, thời gian tới, Ban quản lý dự án, các ngành hữu quan quận Hải Châu cũng như DN tham gia dự án sẽ cùng nhau hoàn thiện thiết kế, bổ sung nội dung quy hoạch hệ thống nhà vệ sinh công cộng này, để tích hợp thông tin vào một trang thông tin điện tử, chuyên giới thiệu các nhà vệ sinh bán công trên địa bàn Hải Châu, sau đó mở rộng là các quận khác và cả Đà Nẵng. Qua đó, địa điểm của các doanh nghiệp (khách sạn, nhà hàng, quán café…) tham gia đều được thể hiện trên bản đồ (tương tự Google Map), giúp du khách dễ dàng tìm kiếm nhà vệ sinh công cộng khi đang tham quan tại Đà Nẵng. Từ khóa tìm kiếm sẽ được thiết lập ưu tiên trên Google ví dụ ” WC công cộng ở Đà Nẵng”. Kết hợp ứng dụng công nghệ để giúp đỡ du khách chỉ có tại Đà Nẵng tiên phong thực hiện. Từ những “việc nhỏ” nhưng sẽ đem lại sự hài lòng và yêu mến cho Đà Nẵng.

Ngoài ra, Ban quản lý dự án cũng sẽ hợp tác với các phương tiện truyền thông đại chúng để phổ biến rộng rãi các thông  tin này đến khách du lịch. Với thời đại phát triển Internet như hiện nay, hiệu ứng lan truyền là điều tất yếu tạo nên thành công cho doanh nghiệp. Do đó, tham gia dự án cũng là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá hìn hảnh của mình qua Internet, với chi phí thấp nhất đến những khách hàng tiềm năng. Không chỉ giúp ích cho bộ mặt thành phố mà những doanh nghiệp tham gia cũng được quảng bá miễn phí, tạo ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0911623737
icons8-exercise-96 chat-active-icon