Đà Nẵng Cung Cấp Nhà Vệ Sinh Miễn Phí Phục Vụ Du Khách

Dự án nhà vệ sinh “Thoải mái như ở nhà – Comfort as home” tại Đà Nẵng bắt đầu được triển khai từ tháng 4, đến nay đã có gần 70 đơn vị là các khách sạn, ngân hàng, nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn quận Hải Châu hưởng ứng. Đây là dự án do Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng và Hội Doanh nghiệp quận Hải Châu phát động tạo điều kiện cho du khách và người đi đường đi vệ sinh miễn phí, góp phần ngăn chặn nguy cơ tiểu bậy trên đường phố.

Theo thống kê, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hiện nay có 19 công trình vệ sinh công cộng, trong số đó có 13 công trình hoạt động tạm được, 6 công trình còn lại ít được sử dụng. Số lượng nhà vệ sinh công cộng hiện nay quá ít so với nhu cầu, nhất là vào mùa cao điểm du lịch, lễ hội cũng như định hướng phát triển du lịch của thành phố. Do vậy, dù mới triển khai nhưng mô hình nhà vệ sinh miễn phí đã nhận được sự ủng hộ của người dân và sự đánh giá rất cao của du khách thập phương.

Hiện nay, nhiều khách sạn, nhà hàng ở Đà Nẵng tích cực tham gia dự án này. Trên các tuyến đường du lịch trọng điểm tại Đà Nẵng như Trần Phú, Bạch Đằng, Lê Duẩn, gần 60 nhà hàng, khách sạn, showroom… đồng loạt treo logo hưởng ứng ý tưởng cung cấp chỗ đi vệ sinh miễn phí và thoải mái cho du khách. Khi du khách đến địa điểm nào có dán logo này có thể thoải mái sử dụng nhà vệ sinh mà không cần phải trả phí dịch vụ.

Ban đầu, số lượng nhà hàng, khách sạn hưởng ứng nhiều nhưng sau khi khảo sát, đến nay Hội doanh nghiệp Hải Châu chỉ dán logo ở gần 60 cơ sở có nhà vệ sinh đủ điều kiện. Logo nhận biết các điểm nhà vệ sinh ghi bằng tiếng Việt và Anh: “Thoải mái như ở nhà – Comfort as home” với chữ màu xanh da trời trên nền màu trắng.

Theo kế hoạch, Chương trình nhà vệ sinh miễn phí “Thoải mái như ở nhà – Comfort as home” sẽ được triển khai qua 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu được triển khai từ tháng 4 tại quận Hải Châu phục vụ lễ hội và kỷ niệm 40 năm Ngày thống nhất đất nước. Giai đoạn 2 từ tháng 5 và tháng 6/2015, phát động và triển khai tại các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn phục vụ mùa du lịch biển 2015. Giai đoạn 3 từ tháng 7 và tháng 8/2015, sẽ phát động và triển khai tại các quận, huyện còn lại trên địa bàn thành phố, chào mừng Quốc khánh 2/9.
[Thống kê: 0 Xếp hạng: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0905659300
icons8-exercise-96 chat-active-icon